รับทำรั้ว รั้วสวย รั้วดี รั้วแข็งแรง ต้อง www.รับทำรั้ว.com

รับทำรั้วทุกชนิด รับทำรั้วระแนง รั้วคาวบอย รั้วคอนกรีตสำเร็จรูป รับทำประตูทุกชนิด ราคาไม่แพง วัสดุมาตรฐาน งานคุณภาพ ยินดีให้คำปรึกษา โดยทีมงานมืออาชีพ มั่นใจได้ งานเสร็จตรงเวลา ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ
สอบถามโทร.093-9894463 LINE ID : 0939894463https://www.xn--o3cf0acu0ddg3sjb.com/

รับทำรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป หรือรั้วบ้านส่วนใหญ่ สามารถสร้างได้จากวัสดุที่หลากหลาย จะมีลวดลาย มีสไตล์แล้วแต่ความชอบของเจ้าของบ้าน และความเหมาะสมของพื้นที่รอบๆบ้าน ซึ่งรั้วบ้านนอกจากจะเป็นการล้อมอาณาเขตและเป็นหน้าเป็นตาให้กับตัวบ้านแล้ว ยังเป็นเครื่องป้องกันภัยด่านแรกของบ้านอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันขโมย กันทัศวิสัยที่ไม่ต้องการเห็นจากภายนอก กันมลพิษจากเสียง ฝุ่น ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดใกล้ๆบ้าน และยังสามารถปกป้องบ้านจากภัยธรรมชาติได้บ้าง อาทิ ป้องกันไม่ให้ฝนชะหน้าดินออกจากตัวบ้าน ป้องกันการพังทลายของพื้นบ้านที่เกิดจากการกัดเซาะซึ่งรั้วบ้านจะเป็นปราการป้องกันไม่ให้ดินไหลออก เป็นกำแพงกันดินให้อยู่แน่นกับที่และไม่พังทลายลงจนส่งผลกระทบให้บ้านทรุดในอนาคตได้ดีอีกด้วย
โดยทั่วไปรั้วบ้านที่พบในประเทศไทยจะเป็นรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป รั้วไม้ และรั้วอิฐบล็อก ซึ่งสำหรับใครที่กำลังต้องการสร้างกำแพงบ้านอาจกำลังมองหาร้านค้าหรือร้านรับทำรั้วบ้านอยู่ แต่พอหาร้านได้ก็จะเกิดปัญหาการเลือกไม่ได้อีกว่าต้องการรั้วแบบไหน เพราะระหว่างรั้วคอนกรีตกับรั้วอิฐบล็อกหากทำเสร็จและทาสีทับก็ดูจะไม่ค่อยต่างกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงนำสาระดีๆมาให้คุรได้เลือกดูว่ารั้วบ้านที่คุณกำลังจะสร้างตรงกับคุณสมบัติของรั้วแบบใด โดยเราจะเปรียบเทียบคุณสมบัติของรั้ว 2 แบบด้วยกันคือ รับทำรั้วคอนกรีตสำเร็จรูปและรั้วอิฐบล็อก ดังนี้

1. รับทำรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป มีคุณสมบัติดังนี้
มีโครงสร้างของเสารั้วที่ใหญ่ และสามารถต้านทานแรงดันดินได้มากโดยไม่ต้องยึดสเตร์
รอยต่อระหว่างแผ่นคอนกรีตต่อแผ่นและเสารั้วสามารถกันน้ำซึมผ่านได้ เพราะวัสดุที่ถูกอัดมาเป็นแผ่นคอนกรีตมีคุณสมบัติหนาและทน
มีระยะเสียบหัวแผ่นรั้วเข้าร่องเสาลึก 10 เซนติเมตรที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้รอยต่อระหว่างแผ่นกับแผ่นให้ทนยิ่งขึ้น
สามารถดัดแปลงเพื่อใช้กับงานรั้วแบบอื่นๆได้ได้ตามต้องการ เช่น อิฐบล็อก เหล็ก สแตนเลส หรือไม้
แผ่นรั้วมี 2 แบบหลักๆคือแบบโชว์ผิวจากโรงงาน หรือฉาบตกแต่งผิวที่หน้างาน
ประหยัดค่าใช้จ่าย (จ้างช่างไม่กี่คน และใช้เวลาสร้างไม่นาน)
มีความคงทนนานกว่า 10 ปี
ไม่พังหรือทรุดไปตามการกัดเซาะของฝนหรือทลายลงตามฤดูกาลภายใน 5 ปี
ไม่ต้องเสียเวลาในการหล่อเสา เทคาน
ประหยัดเวลา
รั้วคอนกรีตสำเร็จรูปถูกออกแบบให้ส่วนประกอบของรั้วให้มีความแข็งแรง สามารถนำมาประกอบติดตั้งในพื้นที่งานโดยไม่ต้องเสียเวลาหล่อเสา เทคาน หรือผสมปูนจำนวนมากให้เปลืองพื้นที่ในบ้าน อีกทั้งยังสามารถติดตั้งได้รวดเร็วและที่สำคัญคือ ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายแรงงานในการทำไปได้มากกว่าการก่อรั้วแบบอื่นๆมากทีเดียว

2. รั้วอิฐบล็อก มีคุณสมบัติดังนี้
รั้วอิฐบล็อกจะมีมาตรฐานหรือความแข็งแรงที่ขึ้นอยู่กับฝีมือช่าง
หากช่างไม่มีการเสริมเหล็ก อัดแรง รั้วที่ได้จะมีสภาพเปราะบางกว่ารั้วคอนกรีตซึ่งจะทำให้รั้วแตกร้าวง่าย และมีความแข็งแรงในการอัดระหว่างแผ่นคอนกรีตอยู่ที่ 40-50 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตร
รั้วที่ได้จะมีผิวขรุขระ หากไม่ฉาบให้เรียบจะเกิดการอมน้ำที่จะส่งผลให้รั้วมีความชื้นจนเกิดเป็นตะไคร่น้ำเกาะตามรั้วในเวลาต่อไปได้
ห้วยความที่รั้วอิฐบล็อกมีผิวขรุขระกว่าแผ่นคอนกรีตสำเร็จเมื่อทาสีลงไปตัวอิฐจะดูดสี ทำให้เปลืองสีหรือต้องใช้สีจำนวนมากกว่ารั้วคอนกรีตที่อัดแผ่นมาแน่นกว่า และสีที่ทาลงไปอาจอยู่ได้ไม่ทนนานแล้วแต่มือช่าง
โครงสร้างรั้วแบบอิฐบล็อกตัวรั้วจะยึดติดกันด้วยเหล็กเส้นเป็นแผงหากเกิดการชำรุดเสียหายจะต้องรื้อและสร้างใหม่ทั้งหมด (พังทั้งแผง)
ทุกขั้นตอนในการสร้างต้องหล่อคอนกรีต ผสมปูน และบ่มคอนกรีตในพื้นที่งาน ซึ่งจะทำให้เปลืองทั้งแรงงาน เวลาในการทำงานและพื้นที่ใช้สอยภายนบ้าน
ใช้งบประมาณเยอะกว่ารั้วแบบคอนกรีตสำเร็จ
มีอายุการใช้งาน 5-10 ปี (แล้วแต่ความชำนาญของช่าง)
มีแรงต้านการชำรุดของดินตามแต่การฝังเสาของช่าง และหากช่างไม่ใส่เหล็กเส้นเสริมรั้วก็อาจพังได้ง่ายโดยเฉพาะหากเกิดภัยพิบัติ click here (น้ำท่วม)
ต่อเติมได้เรื่อยๆ ตามแต่ความสะดวกของเจ้าของบ้าน
รั้วอิฐบล็อกจะเป็นรั้วที่นิยมอย่างมากในการสร้างบ้าน เพราะหาซื้อได้ง่ายและสามรถต่อเติมได้เรื่อยๆแล้วแต่เจ้าของบ้านเนื่องจากบางบ้านอาจต้องอาศัยปัจจัยหลายอย่างก่อนจะสร้าง อาจต้องการต่อเติมไปเรื่อยๆ หรือดัดแปลงให้เข้ากับพื้นที่ใช้สอยได้มากกว่าแต่อย่างไรก็ตามหากต้องการรั้วบ้านที่ทนทาน เราก็ขอแน่นำว่ารั้วคอนกรีตสำร็จคือทางเลือกที่ดีกว่าแต่หากต้องการต่อเติมเอง สามารถสร้างได้เอง(ไม่จ้าง) รั้วอิฐบล็อกก็สามารถตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ดีมากทีเดียว

โดยทั่วไปการสร้างบ้านเรามักจะสร้างในส่วนของตัวบ้านก่อนแล้วค่อยเริ่มสร้างรั้ว เพราะในระหว่างก่อสร้างจะต้องมีการขนย้ายสิ่งของอยู่เสมอซึ่งหากเริ่มทำรั้วก่อนจะไปกีดขวางการขนย้ายวัสดุก่อสร้างที่จะใช้ภายในบ้านได้ อีกทั้งหากสร้างรั้วก่อนก็ถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ย เพราะการสร้างบ้านให้น่าอยู่และถูกหลักนั้นสามารถเสริมสร้างความน่าเชื่อถือของตัวผู้อยู่อาศัยได้ ซึ่งตามหลักแล้วการสร้างรั้วบ้านที่ดีนั้นมีหลักดังนี้

รั้วบ้านจะต้องไม่สูงกว่า หรือสูงเสมอกำแพง ความสูงต้องเท่ากัน และลมสามารถพัดผ่านเข้าออกบ้านได้ เพราะหากรั้วบ้านมีความสูงต่ำไม่เท่ากันหรือมีความสูงต่ำกว่ากำแพงบ้าตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะส่งผลให้การทำมาหากินฝืดเคือง ทรัพย์สินผ่านเข้าออกยาก
รั้วบ้านไม่ควรมีปลายแหลม หรือหากต้องการป้องกันขโมย ปลายรั้วจะต้องไม่หันเข้าหาบ้าน เพราะหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่ารั้วแหลมที่หันเข้าบ้านจะนำความทุกข์ยากมาสู่ผู้อยู่อาศัย ทางที่ดีควรล้อมรั้วคอนกรีตแล้วเสริมด้วยแผ่นไม้ ท่อหล็ก หรือลวดที่ทำให้ลมผ่านได้จะดีกว่า
รั้วที่สร้างขึ้นควรตั้งอยู่ห่างจากตัวบ้านพอประมาณ ไม่ห่างหรือชิดตัวบ้านมากจนเกินไป เพราะหากรั้วนั้นอยู่ชิดกับตัวบ้านมากเกินไป จะส่งผลให้บรรยากาศและการถ่ายเทพลังตามศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่ดีพอ และอาจส่งผลกระทบต่อคนในบ้านให้เจ็บป่วยได้ง่าย
รั้วบ้านควรมีลวดลายแต่พอดี และทาสีให้สวยงาม ดังหลักฮวงจุ้ยที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น คือหากรั้วบ้านสวย บ้านก็จะดูสวยตามไปด้วย และหากบ้านสวยเจ้าของบ้านก็จะดูมีบารมี มีความน่าเชื่อถือตามไปด้วย

รับทำรั้วทุกชนิด รับทำรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป รั้วระแนง รั้วคาวบอย เรื่องรั้ว ปรึกษาเรา!!
โทร: 093-9894463
ไลน์ไอดี: 0939894463
รับทำรั้ว, รับทำรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *